Block người lạ trên Zalo

Chặn người lạ trên Zalo

Zalo là một trong những ứng dụng chat phổ biến đang rất thịnh trên điện thoại và laptop. Ngày càng có nhiều người sử dụng zalo như 1 công cụ để liên lạc hay để giải trí, làm ăn bán hàng…nhưng không phải ai cũng năm hết các thủ thuật sử dụng phần mềm này. Có rất nhiều thắc mắc về cách sử dụng Zalo mà người dùng thường gặp như Đăng nhập Zalo trên nhiều máy tính, đăng kí mới Zalo, xóa tài khoản Zalo… đã được mình hướng dẫn trong vài viết Các Thắc Mắc về Cách Sử Dụng Zalo, bài viết này, Zalo Post sẽ hướng dẫn bạn cách bảo vệ tài khoản zalo của mình khỏi không bị hack và không bị người lạ xem lén những thông tin riêng tư

 

Chặn người lạ/ người quen gửi tin nhắn trên Zalo – Chặn bạn bè xem thông tin Zalo – Ẩn danh trên Zalo

Có thể vì một lý do cá nhân mà bạn không muốn người lạ và một vài người quen (đã kết bạn trên zalo) xem thông tin cá nhân của mình. Zalo có một cách giúp bạn kiểm soát thông tin cá nhân bằng cách thiết lập chế độ riêng tư. Đối với bài bạn đã đăng, bạn hãy vào trang cá nhân, vào mục bài đăng, nhấn giữ và chọn “Thiết lập quyền xem”

Ở chế độ thiết lập quyền xem, bạn có thể chọn hoặc chỉ bản thân mình, hoặc là người bạn nào đó hay một số bạn nào đó được xem bài đăng.

 

Cài đặt bảo mật Zalo - Chặn người khác trên Zalo

Để hạn chế việc người lạ có thể xem được tin nhắn hoặc hình ảnh cá nhân, bạn hãy vào mục Nhật Ký Zalo và cài đặt như các tính năng bảo mật.

Bạn có thể chọn cho người lạ xem album hoặc tắt quyền xem album từ người lạ

Bạn có thể chọn cho người lạ xem nhật ký hoặc không

Bạn cũng có thể chọn cho người lạ bình luận hoặc không

Ngoài ra, bạn còn có thể chặn người quen/ người lạ xem toàn bộ nhật ký cá nhân qua chức năng “Chặn người lạ xem nhật ký”.

 

Cài đặt bảo mật Zalo - Chặn người khác trên Zalo

Cách chặn một người nào đó gửi tin nhắn hoặc xem nhật ký Zalo

Bạn cũng có thể chặn 1 số người cụ thể nào đó không được xem nhật ký zalo hoặc gửi tin nhắn riêng tư, bằng cách đơn giản như sau:

Bạn vào trang cá nhân Zalo của người đó,, nhấn vào biểu tượng ở góc trên cùng bên phải giao diện Zalo và chọn “Chặn người này”

Cài đặt bảo mật Zalo - Chặn người khác trên Zalo

Chặn người lạ trên trang cá nhân Zalo

Zalo sẽ ra một thông báo “Bạn sẽ không thể gửi hoặc nhậni tn nhắn được từ người này. Bạn muốn chặn?

Bạn có thể chặn nhiều người bằng phương pháp thủ công ấy. Để xem danh sách chặn bạn bè trên Zalo, bạn làm như sau:

Bạn hãy vào phần cài đặt Cài đặt riêng tư, ở mục Chặn bạn gửi tin nhắn.

Nếu một ngày đẹp trời, bạn bỗng muốn gửi tin nhắn hoặc xóa bỏ chặn với ai đó trên Zalo, bạn hãy bấm nút xóa bên cạnh mỗi nick Zalo như sau: (Lưu ý, Zalo trên iphone IOS, có nút xóa, còn Zalo trên Android thì bạn gạt ngang qua bên trái)

bao mat thong tin Zalo - an danh Zalo chan nguoi la zalo

Xem danh sách chặn và bỏ chặn trên ZALO

ZaloPost.com

ask google

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*