Cảnh giác trước chiêu trò nộp tiền để nhận thưởng trên Zalo – Báo điện tử Quân đội nhân dân (lời tuyên bố phát cho các báo)QĐND – Ngày 8-1-2017 vừa qua, anh Phạm Lương Yên 42 tuổi, ở Hà Tĩnh, nhận được một tin nhắn từ “Ban quản trị Zaloapp” với nội dung: “Xin chúc mừng tài khoản Zalo của bạn có mã số là MX139… đã rất may mắn là một trong 3 chủ nhân trúng thưởng trong chương trình “Tuần lễ vàng-Tri ân khách hàng Zalo năm mới 2017” từ bên hệ thống quay thưởng và lựa chọn ngẫu nhiên. Phần quà gồm 1 xe tay ga Honda SH 150 I Việt Nam…”.

Tin nhắn lừa đảo trúng thưởng. 


Tuy nhiên, theo giới thiệu, để nhận giải thưởng, anh Yên cần nhấp vào một đường link bên dưới dẫn vào trangtuanlevang2017.com. Tại đây, khách trúng thưởng phải điền các thông tin cá nhân, như họ tên, ngày, tháng, năm sinh, số CMND, số tài khoản ATM… và đặc biệt, khách hàng sẽ phải đồng ý chuyển một khoản tiền gọi là lệ phí nhận thưởng.

Nghi ngờ có sự gian lận, anh Yên đã gọi đến đường dây nóng (1900561558) của Zaloapp, thì được nhân viên thông tin: “Hiện tạiZalo Việt Nam không triển khai bất kỳ chương trình trúng thưởng xe máy nào trên toàn quốc. Vì vậy, tất cả tin nhắn trúng thưởng xe máy từ Zalo đều là tin nhắn lừa đảo của một số kẻ xấu”. Khách hàng đã gửi thông tin cá nhân nhưng không nộp phí nhận thưởng thì thông tin cá nhân sẽ được sử dụng để tạo một địa chỉ Zalo bằng chính tên của khách hàng nhằm sử dụng vào những mục đích khác.

Có thể nói, đây là chiêu trò của một số đối tượng trục lợi trong thời gian qua nhưng vẫn chưa bị các cơ quan chức năng xử lý tận gốc.

PHẠM HƯƠNG Source link

ask google

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*