Có những tính năng mới gì trong Zalo phiên bản mới? – Trang công nghệ – Trangcongnghe.com


Group chat trong phiên bản Zalo mới nhất được cập nhật thêm nhiều tính năng mới, như thể hiện cảm xúc ở từng tin nhắn, tạo thông báo cho nhóm và treo lên đầu nhóm, hoặc đưa kho media lên “mây” nhanh chóng. Ngay sau khi bạn cập nhật phiên bản Zalo mới nhất trên Android và iOS, các tính năng mới sẽ tự động cập nhật khi tạo nhóm chat Zao. Việc thêm những icon cảm xúc trong nhóm chat ở từng tin nhắn sẽ tạo thêm không khí cho nhóm chat, từng thành viên sẽ thể hiện cảm xúc của mình với tin nhắn đó mà có thể không cần phải nhắn tin lại. Ngoài ra, người dùng cũng có thể kiểm tra số lượng icon cảm xúc trong tin nhắn của nhóm chat.

1. Treo thông báo mới trên Group chat Zalo:

Trong một nhóm chat Zalo nhiều thành viên, việc liên tục trao đổi đôi khi sẽ khiến những thông tin quan trọng bị trôi đi, và như vậy các thành viên trong nhóm khó có thể nắm bắt được những thông tin cần thiết đó. Khi chúng ta tạo thông báo mới cho nhóm, thông báo này sẽ được treo ngay trên giao diện nhóm chat như một dạng sticky note để các thành viên khác có thể theo dõi được thông báo này.

Bước 1:

Tại giao diện nhóm chat chúng ta nhấn chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở trên cùng, bên phải giao diện. Trong giao diện Tùy chọn cho nhóm chat, nhấn vào mục Treo thông báo.

  

Bước 2:

Công việc tiếp theo của bạn đó là nhập nội dung thông báo mới này cho nhóm chat. Ngoài ra, Zalo cũng hỗ trợ việc lên lịch hẹn cho thông báo xuất hiện trong nhóm chat. Bạn nhấp vào Đặt lịch hẹn rồi chọn khoảng thời gian muốn thông báo xuất hiện trên Group chat Zalo. Nhấn Xong ở bên trên để lưu lại lịch đặt.

  

Bước 3:

Tiếp đến nếu người dùng muốn cũng có thể chọn màu trang trí cho thông báo khi nhấn vào mục Màu trang trí. Hoặc tạo hình đại diện cho thông báo, khi nhấn vào mục Hình đại diện.

  

Trong trường hợp chúng ta muốn sử dụng ngay dòng tin nhắn nào đó trong nhóm chat trở thành thông báo cũng rất đơn giản. Nhấn và giữ vào dòng tin nhắn muốn tạo thông báo, rồi chọn tiếp biểu tượng lá cờ. Xuất hiện bảng thông báo chuyển tin nhắn thành thông báo và báo cho các thành viên, nhấn Treo thông báo để đồng ý.

  

Ngay sau đó mọi người trong nhóm sẽ nhìn thấy tin nhắn được chuyển thành thông báo, treo trên đầu nhóm chat. Trong trường hợp muốn xóa thông báo này, nhấn biểu tượng dấu X và chọn tiếp Xóa bỏ ở hộp thoại Xóa thông báo.

  

2. Thể hiện cảm xúc trực tiếp trên tin nhắn:

Với mọi tin nhắn trong nhóm chat, từ tin nhắn văn bản, hình ảnh, link chia sẻ đều được gắn biểu tượng cảm xúc để các thành viên trong nhóm sử dụng.

Bước 1:

Tại tin nhắn trong nhóm chat, nhấn chọn vào biểu tượng hình trái tim ở cuối tin nhắn như hình dưới đây. Ngay sau đó, danh sách icon cảm xúc xuất hiện. Bạn chỉ cần tích chọn vào biểu tượng cảm xúc muốn thể hiện như mặt cười, trái tim, khóc,…

  

Bước 2:

Để xem có bao nhiêu thành viên đã thể hiện cảm xúc ở các tin nhắn, người dùng nhấn vào biểu tượng cảm xúc ở mỗi tin nhắn. Danh sách thành viên với biểu tượng cảm xúc sẽ xuất hiện.

  

3. Đưa kho media lên mây:

Kho media trên Zalo sẽ lưu lại toàn bộ hình ảnh, tài liệu, link mà chúng ta gửi trong nhóm chat. Với phiên bản mới này, kho media đẽ được lưu trữ lên đám mây. Và như vậy, người dùng có thể thoải mái tìm kiếm và sử dụng những tập tin này trên mọi thiết bị khi có kết nối Internet, chứ không chỉ một thiết bị như trước đây. Qua từng phiên bản nâng cấp, Zalo cập nhật thêm nhiều tính năng mới và ở phiên bản lần này những tính mới đều sử dụng trên Group chat. Hy vọng với việc treo thông báo hay thể hiện cảm xúc trong từng tin nhắn, người dùng sẽ có thêm những tùy chọn khác khi chat nhóm trên Zalo. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn!Source link

ask google

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*