Làm thế nào để sao lưu và khôi phục tin nhắn trong Zalo? – Game8VN


(Game8) – Sao lưu và phục hồi tin nhắn là tính năng mới được cập nhật trên Zalo. Bạn đã biết cách sử dụng tính năng mới này?

Trong phiên bản cập nhật mới nhất, Zalo vừa bổ sung thêm mục sao lưu và khôi phục tin nhắn. Với tính năng này, người sử dụng có thể lưu và phục hồi những tin nhắn của mình từ những cuộc trò chuyện.

 Với ứng dụng này, bạn có thể thoải mái gửi tin nhắn thoại tới bất cứ ai, ở bất cứ đâu hoặc thực hiện các cuộc gọi chất lượng và hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, nếu bạn muốn lưu lại những cuộc trò chuyện với bạn bè hay muốn khôi phục những tin nhắn từ lâu trên Zalo thì hãy tham khảo ngay cách dưới đây 

Bước 1: Tải ứng dụng Zalo (nếu chưa có)

Bước 2: Mở ứng dụng Zalo, nhấp vào nút “Thêm” ở góc trên bên phải và chọn “Cài đặt” (biểu tượng bánh xe răng cưa).

Bước 3: Tiếp theo, bạn truy cập vào phần “Tin nhắn và thông báo” >> “Sao lưu & khôi phục”. Tại đây sẽ có hai phần mà bạn cần quan tâm gồm: Sao lưu và Khôi phục tin nhắn.

Khi chọn “Sao lưu”, toàn bộ tin nhắn hiện có trên Zalo sẽ được nén lại và tải lên máy chủ. Để tiết kiệm thời gian hơn, bạn có thể kích hoạt tính năng tự động sao lưu theo ngày/tuần/tháng.

Ngược lại, nếu lỡ tay xóa nhầm tin nhắn, bạn có thể lựa chọn mốc thời gian sao lưu tương ứng và nhấn “Khôi phục tin nhắn”. Lưu ý, việc sao lưu cho phép bạn có thể khôi phục tin nhắn trên bất kỳ thiết bị nào.

Nhìn chung, tính năng này khá hữu ích trong trường hợp người dùng cần xem lại các nội dung đã xóa trước đó, thay vì phải cài đặt thêm các phần mềm khôi phục dữ liệu của bên thứ ba. Tuy nhiên, để tránh bị mất mát các thông tin quan trọng, bạn hãy tự tạo cho mình thói quen thường xuyên sao lưu tin nhắn mỗi ngày trước khi sử dụng đến tính năng Zalo.Source link

ask google

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*