Sở GD Vĩnh Long yêu cầu kiểm tra học sinh lên facebook, zalo – Việt Nam Mới


Việc theo dõi, kiểm tra học sinh sử dụng mạng xã hội facebook, zalo… nhằm để các trường kịp thời phát hiện các biểu hiện lệch lạc để có biện pháp giáo dục uốn nắn.

Mới đây, Sở GD và ĐT Vĩnh Long đã ban hành văn bản về việc tăng cường tổ chức các hoạt động văn hóa và thực hiện có hiệu quả các giải pháp bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội, phòng chống bạo lực học đường.



Học sinh sử dụng mạng xã hội ngày càng gia tăng

Trong đó, Sở nhấn mạnh công tác quản lý việc học sinh sử dụng mạng internet như facebook, zalo, youtube,… Các đơn vị, các trường cần có kế hoạch theo dõi, kiểm tra việc sử dụng mạng xã hội để kịp thời phát hiện các biểu hiện lệch lạc, gây tác hại xấu đến môi trường giáo dục và xã hội, từ đó có biện pháp giáo dục uốn nắn cho học sinh.

Để tăng cường hiệu quả trong công tác quản lý học sinh, Sở yêu cầu đưa nội dung văn hóa sử dụng mạng xã hội vào trong nội quy của học sinh và vào Bộ quy tắc ứng xử văn hóa của giáo viên và học sinh.

Không cung cấp, chia sẻ, phát tán những thông tin không phù hợp, gây mất ổn định tình hình an ninh trật tự. Việc khai thác các thông tin trên internet cần tiếp cận, khai thác nhũng thông tin chính thống trên hệ thống báo chí, trang thông tin điện tử chính thức của Việt Nam.

Tổ chức hội thi, sinh hoạt ngoại khóa về chủ đề sử dụng hiệu quả mạng xã hội phù hợp với thực tế từng đơn vị để nâng cao nhận thức và cung cấp cho học sinh có những kiến thức cơ bản về sử dụng mạng xã hội.

Phối hợp với chính quyền địa phương ngăn học sinh bỏ học vào các quán internet. Phối hợp với gia đình quản lý tốt việc truy cập internet tại nhà và các điểm công cộng.


so gd vinh long yeu cau kiem tra hoc sinh len facebook zalo Nhập viện tâm thần vì nghiện mạng xã hội

Các nhà quản lý giáo dục cho rằng, không nên cấm học sinh dùng điện thoại nhưng cần có hướng dẫn để học sinh sử …

Như Sương

Theo Đời sống & Pháp lý



Source link

ask google

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*