Zalo cho PC cập nhật phiên bản mới, bổ sung nhiều tính năng hot từ … – GenK


Giao diện trên phiên bản này không có nhiều sự thay đổi so với bản ra mắt trước đó không lâu, nếu để ý kỹ có thể các bạn sẽ nhận ra sự thay đổi ở 1 số icon phụ. Nhưng về tính năng thì có rất nhiều điều đáng nói về bản cập nhật lần này.

Một nơi tìm kiếm cho tất cả thông tin

Ở phiên bản 2.1.0, tính năng tìm kiếm ở nhiều mục đã được gộp chung vào 1 thanh tìm kiếm duy nhất, tại đây các bạn có thể tìm bạn bè thông qua số điện thoại, tìm nhóm hay thậm chí là tìm thẳng một từ khóa trong một tin nhắn nào đó chỉ bằng cách gõ trực tiếp vào thanh tìm kiếm chung này.

Kết quả hiển thị sẽ gồm 3 phần riêng biệt cho tìm nhóm, tìm người và tìm tin nhắn. Ngoài ra, nếu muốn tìm kiếm cụ thể tin nhắn của 1 người nào đó, chúng ta chỉ việc click chuột phải vào người muốn tìm và chọn “Tìm kiếm tin nhắn”.

Nhờ việc gộp chung tính năng tìm kiếm ở nhiều mục vào làm một, người dùng Zalo PC sẽ đảm bảo không bỏ sót bất kỳ thông tin gì mà mình đang muốn tìm do tìm sai vị trí.

Đã có tính năng quản lý nhóm

Bên cạnh đó, phiên bản mới của Zalo cho PC cũng “bê” nguyên toàn bộ tính năng quản lý nhóm từ ứng dụng Zalo Mobile lên phiên bản mới của Zalo PC.

Cụ thể là hiện tại chúng ta đã thấy một nút chức năng để mở cửa sổ phụ, tại đây các bạn sẽ thấy các mục quản lý thành viên nếu bạn đang là trưởng nhóm.

Kho Media trên Mobile đã xuất hiện ở bản PC

Thêm nữa, tính năng Kho Media giúp tìm lại nhanh những hình ảnh, đường link và các tệp tin đã chia sẻ trong nhóm từng được đón nhận rất nồng nhiệt trên Mobile cuối cùng đã xuất hiện trên phiên bản PC.

Đi kèm với đó, Zalo PC đã thay thế trình xem ảnh cũ bằng trình xem ảnh tích hợp mới với ưu thế là vô cùng nhẹ và tính năng vừa đủ, hình ảnh sẽ hiện lên gần như ngay lập tức khi người dùng click vào ảnh, loại bỏ thời gian chờ load ảnh trước đây.

Ngoài việc gom tất cả các nội dung đã được chia sẻ trong nhóm, Kho Media trên Zalo PC còn tỏ ra ưu thế hơn nhờ khả năng kéo thả nội dung vốn là thế mạnh của máy tính.

Với bản cập nhật này, Zalo trên PC đang ngày càng đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dùng, đặc biệt là dân văn phòng.Source link

ask google

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*