Zalo – Giải đáp các thắc mắc (P2)

Zalo chat là một phần mềm không thể thiếu cho bất kì bạn trẻ nào ở Việt Nam. Là một phần mềm nhỏ, gọn dễ sử dụng trên điện thoại (Zaloapp), máy tính (Zalo PC) và các nền tẳng khác như java,…, Zalo chiếm được cảm tình của hơn 45,000,000 lượt người sử dụng (số liệu 08/2015). Trong lúc sử dụng Zalo, các bạn trẻ có nhiều thắc mắc về các cách sử dụng, các chiêu để tăng lượt view trên Zalo page,…,nên Zalo Post xin tổng hợp một số thắc mắc- giải đáp nhằm giúp các bạn có thể trải nghiệm dễ dàng hơn với phần mềm chat Zalo.

Hỏi đáp Zalo

Xóa tài khoản Zalo

Có một điều hơi lạ là mặc dù lượng người tìm kiếm cài đặt Zalo tăng đáng kể qua thời gian, việc tìm kiếm các xóa tài khoản Zalo cũng không hề ít. Có nhiều lý do người ta muốn xóa tài khoản Zalo, ví dụ như

 • thay đổi số điện thoại
 • mất điện thoại
 • đổi điện thoại
 • sử dụng nhiều tài khoản Zalo cùng một lúc
 • bị các tin nhắn quảng cáo Zalo làm phiền
 • sử dụng một phần mềm chat khác thay thế

…..

Xóa tài khoản Zalo rất đơn giản, bạn vào mục Cài đặt/ Quản lý tài khoản/ Xóa vĩnh viễn tài khoản Zalo

Khi chọn xóa tài khoản Zalo theo cách này, mọi thông tin về trang cá nhân của bạn sẽ bị treo trong 24h. Sau 24h, những thông tin này sẽ bị xóa vĩnh viễn khỏi hệ thống Zalo chat.

cach-xoa-zalo

 

Sau khi xóa tài khoản, nếu bạn muốn đăng ký lại tài khoản Zalo với số điện thoại của tài khoản đã xóa thì bạn phải đăng ký lại ngay từ bước đầu tiên y như với tài khoản mới. Do đó, hãy suy nghĩ kĩ trước khi xóa tài khoản của mình vì có thể hành động này sẽ mang lại nhiều phiền phức về sau nếu bạn muốn đăng kí lại.

Quên mật khẩu đăng nhập

Khi tạo tài khoản Zalo, thường nhiều bạn không để ý mật khẩu Zalo bởi vì Zalo có chức năng tự động đăng nhập khi mở điện thoại, cho nên nhiều khi sử dụng Zalo qua 1 thời gian bạn sẽ ko còn nhớ được mật khẩu Zalo của mình. Do đó, đôi khi bạn vô tình đăng xuất khỏi tài khoản Zalo trên điện thoại, bạn lại không nhớ mật khẩu để đăng nhập lại và mọi thứ trở nên rối tung.

Thực ra cách giải quyết vô cùng đơn giản, bạn hãy chọn chức năng quên mật khẩu, Zalo sẽ gửi mã xác nhận qua số điện thoại bạn đăng kí tài khoản Zalo lúc đầu.

cach-lay-lai-mat-khau-zalo

Hãy sử dụng chức năng này khi quên mật khẩu Zalo nhe bạn

Đăng ký Zalo Page – Tạo trang trên Zalo

Tạo trang trên Zalo là một trong những “chiêu” mà các tín đồ bán hàng online sử dụng nhiều nhất từ năm 2015 để tăng lượng khách hàng. Để tạo một Zalo page cần có một số quy định mà bạn phải tuân theo. Ví dụ như tên zalo page của bạn không được trùng với hình ảnh các doanh nghiệp đã đăng kí, thương hiệu quốc gia, .., và thời gian chờ duyệt Zalo page lên đến 48h.

Để tạo Zalo Page, bạn xem cụ thể từng bước chi tiết trong bài viết Tạo Zalo page để tăng doanh số bán hàng.

Chặn người lạ trên Zalo

Chức năng này giúp bạn tránh “sự quấy nhiễu” từ những người bạn không mong muốn, lúc nào cũng spam tin nhắn bán hàng, quấy nhiễu bạn qua các tin nhắn, các bình luận. Để chặn người lạ trên Zalo, bạn hãy làm theo hướng dẫn: Block người lạ trên Zalo

Bảo mật Zalo

Trong thế giới online, mọi thông tin cá nhân tốt nhất là bạn nên quan tâm và bảo mật. Trong một số tình huống ví dụ như mất điện thoại, tài khoản bị hack thì những kẻ xấu có thể lợi dụng tài khoản Zalo của bạn để lừa gạt nhiều người khác trong friendlist. Hoặc có thể các tin nhắn bí mật riêng tư của bạn vô tình bị một người nào đó xem được cũng ảnh hưởng đến bạn ít nhiều. Tốt nhất bạn nên tạo mã bảo mật đối với các ứng dụng OTT như Zalo để an toàn cho bản thân.

Vào Cài đặt riêng tư > Khóa ứng dụng > Đặt mã khóa Zalo

Sau đó, chọn mã khóa và giờ chỉ có mình bạn có thể xem được nội dung trong tài khoản Zalo của mình.

Zalo có tốn tiền không

Hiện nay hầu hết các ứng dụng chat (OTT) đều miễn phí, miễn bạn có internet (3G hoặc wifi), và Zalo cũng vậy. Bạn có thể tò mò tại sao Zalo tiện lợi như vậy lại được miễn phí đối với người dùng. Thực ra trên Zalo có một số chức năng bạn phải trả phí, ví dụ như một số biểu tượng cảm xúc bạn phải chi trả khoảng 15,000VND mới có thể sử dụng, hoặc nếu bạn kinh doanh qua Zalo page, Zalo có nhiều gói quảng cáo và bạn phải trả phí để sử dụng.

Cài Zalo trên Laptop/PC

Nhiều bạn thắc mắc rằng liệu có thể cài Zalo lên laptop/ PC không. Thực ra kể từ 2014, Zalo đã phát triển dứng dụng cài đặt phiên bản laptop/PC. Bạn có thể vào mục Download để tải ứng dụng và cài đặt.

Giao diện Zalo trên laptop/PC hơi khác với trên điện thoại ở một số vị trí nhưng vẫn giống nhau về phong cách tối giản. Ngoài ra, việc cài Zalo trên laptop/PC còn giúp bạn sử dụng nhiều tài khoản một lúc.

Zalo có bảo mật cao không

Zalo chat là một trong những phần mềm có tính bảo mật dựa theo số điện thoại, mã xác nhận và mật khẩu được mã hóa. Tài khoản Zalo của bạn có thể nói là an toàn nếu bạn giữ SIM số điện thoại để đăng kí zalo. Trường hợp bạn đã làm mất số điện thoại mà vẫn sử dụng tài khoản Zalo thì tài khoản của bạn có thể bị mất nếu người dùng sau dùng số điện thoại đó để đăng kí.

Chuyển Zalo sang điện thoại khác được không?

Bạn chỉ cần đăng xuất khỏi tài khoản Zalo trên điện thoại cũ và đăng nhập Zalo trên điện thoại mới và nhập mã kích hoạt hoặc mật khẩu như thông thường!

Có thể xem số điện thoại của nick Zalo không?

Bạn không được phép hiển thị số điện thoại trên trang cá nhân Zalo. Và chỉ có bạn bè của bạn ( có trong danh bạ điện thoại/sim) mới xem được số điện thoại của bạn!

Tại sao không thể tham gia phòng chát Zalo?

Có khả năng Zalo đã tự động block nick của bạn do có những ngôn từ sai phạm, spam tin nhắn, quảng cáo,…

Cách thay đổi tên Zalo, thông tin cá nhân,… trên Zalo?

Bạn truy cập vào MENU > Trang cá nhân > Thông tin để cập nhật thông tin cá nhân trên Zalo

Vài sự cố khi xài Zalo trên iphone

– Đôi lúc, nếu dùng Zalo trên iphone, bạn không thể truy xuất vào kho ảnh của iphone. Cách giải quyết: Vào phần Cài đặt trên điện thoại iPhone > Bảo mật > Photos > Zalo và bật ON. (Settings > Privacy > Photos > Zalo bật ON).

– Không có tin nhắn thông báo trên iphone. Bạn hãy vào mục Cài đặt của iPhone > Thông báo > Zalo bật ON.

Cách thoát khỏi ứng dụng Zalo – Đăng xuất Zalo

Trên điện thoại iphone iOS:
– Vào mục Thêm -> chọn Quản lý tài khoản -> Thay đổi tài khoản
Trên điện thoại chạy Android:
– Vào Menu -> chọn Quản lý tài khoản -> Thay đổi tài khoản
Trên S40/60:
– Vào Menu -> chọn Quản lý tài khoản -> Thay đổi tài khoản
Trên Windown Phone:
– Vào Thiết lập -> chọn Quản lý tài khoản -> Thay đổi tài khoản

Cách tạo nhóm chát trên Zalo?

Bạn có thể tạo nhóm chát trên Zalo các cách sau:
– Trên màn hình nhắn tin -> chọn Menu -> chọn Thêm bạn vào nhóm
– Tại mục Tin nhắn -> chọn Menu -> chọn danh sách bạn cần mời vào nhóm
– Tại mục Danh bạ -> chọn Danh sách nhóm -> chọn Tạo nhóm

Cách tải ảnh từ Zalo sang Facebook?

Có 2 cách để bạn chia sẻ ảnh từ Zalo sang Facebook:

 1. Trên Zalo, bạn bấm vào xem bức ảnh cần chuyển sang Facebook. Nhìn lên thanh menu bên góc phải trên cùng, chọn “Chia sẻ ứng dụng khác” và tìm Facebook nhé. Lúc này, nếu bức ảnh là của người bạn trên Zalo, App Facebook sẽ tự động tag ( đánh dấu) tên của người đó lên ảnh!
 2. Cũng trên bức ảnh bạn đã đăng lên Zalo hoặc ảnh của một người bạn, chọn menu và chọn “Tải về” máy điện thoại. Lúc này bức ảnh đã được lưu trong bộ nhớ điện thoại. Để đăng bức ảnh đó lên Facebook, bạn hãy vào thư viện ảnh trong điện thoại và chọn đăng ảnh lên Face như thường lệ nhé. Với cách này, bạn cũng có thể lấy ảnh trên Zalo về máy tính, bằng cách cắm dây copy ảnh trong điện thoại sang máy vi tính.

ZaloPost.com

ask google

7 Comments Posted

 1. Cho em hỏi cách gửi hình ảnh bí mật trên zalo đi ạ. Sao có người e gửi được, nhưng người khác lại không. Sau khi gửi hình xong, nếu người nhận đã xem hình thì hình tự động được xóa đấy ạ

 2. Khi quên mật khẩu nhập mã xác nhận xg oy thì mọi dữ liệu cũ đều bị xoá hết ạ??kể cả những ảnh và stt mình đăng sao??add giải đáp hộ e vớir

 3. Cho hỏi làm thế nào khi số điện thoại tạo zalo bị chăn mà bây giờ tôi muốn xóa tài khoản khi không nhớ mật khẩu

 4. Cho tớ hỏi với. T không lưu sdt của ng đó. Người ta k truy cập vào zalo cũng một thời gian rồi. Trong danh sách bạn bè zalo vẫn có tên ng đó. Nhưng hôm nay vào tự nhiên không thấy tên ng đó trong danh sách bạn bè zalo nghĩa là sao ạ? Ng đó đã xoá tài khoản zalo hay xoá kết bạn với mình? Hay sao a??? Help!!!

 5. Tại sao khi gửi tin nhắn bình thường nó khi là đã nhận . Mà em gửi tin nhắn thì lại ghi là đã gửi là đối phương không nhận được tin nhắn thì pải làm sao ạ ?

 6. Cho mình hỏi khi khôi phục hoặc đăng ký lại zalo bị khóa thì sau đấy bạn bè cũ gửi tn hay kb lại mình có nhận đc hok?

 7. rất mong các cao nhân chỉ giúp e với ạ, cái này rất quan trọng.
  e có 1 người bạn và 2 người thường xuyên gd tiền qua đt( chuyển tiền qua Ngân Hàng nhưng chốt tiền qua tin nhắn zalo k giấy tờ gì ) nay bạn ấy đã khóa tài khoản lại e k đăng nhập đc vào phần tin nhắn của bạn e nữa.e rất mong các bác chỉ cho e để e lấy lại hết đc phần tin nhắn giao dịch giữa 2 người với ạ 🙁

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*