Zalo vừa cập nhật 3 tính năng quan trọng, 1 trong số đó khiến người … – GenK


Tìm kiếm tin nhắn cũ

Mỗi cuộc trò chuyện với bạn bè mà đặc biệt là chat nhóm luôn kéo dài tới hàng ngàn tin nhắn trong khoảng thời gian vô cùng ngắn. Nếu bạn bất chợt cần tìm lại một thông tin quan trọng cách đó vài ngày thì đúng là thảm họa.

Tìm kiếm nội dung đã bị “trôi” một cách nhanh chóng. Thứ mà người dùng Facebook Messenger phải truy cập bằng máy tính mới tìm được.

Tính năng tìm kiếm tin nhắn cũ này sẽ giải quyết vấn đề nan giải trên chỉ trong 3 nốt nhạc. Bạn chỉ việc nhấn vào nút Menu và chọn mục “Tìm tin nhắn” để bắt đầu tìm kiếm bằng những từ khóa mà chúng ta còn nhớ được. Chỉ trong vòng vài giây, các bạn sẽ bắt ngay được thông tin cần thiết mà không cần phải kéo qua hàng ngàn dòng chat nhảm mà các “bà tám” tạo ra.

Kho chứa Media, tổng hợp toàn bộ thông tin được chia sẻ trong nhóm

Một nhóm chat càng có nhiều người thì thành viên trong nhóm càng ngập trong thế giới thông tin, hữu ích có, nhảm nhí có. Giả sử các bạn nhận được đường link được chia sẻ vô cùng hữu dụng nhưng chưa kịp xem thì nó đã trôi mất hút chỉ sau nửa tiếng đồng hồ. Tính năng tìm tin nhắn không phát huy tác dụng do bạn không biết phải tìm bằng từ khóa nào.

Tính năng “Kho Media” nơi tổng hợp tất cả những dữ liệu đã được chia sẻ trong nhóm.

Và Kho Media chính là bổ sung đáng giá thứ 2 dành cho Chat nhóm trong Zalo. Với tính năng này, mỗi cuộc hội thoại sẽ có một thư viện riêng tổng hợp toàn bộ Hình ảnh, đường link và các file tài liệu được chia sẻ trong nhóm. Các loại tập tin này được phân loại rõ ràng thành 3 mục chỉ toàn thông tin được chia sẻ, không hề có những tin nhắn tám chuyện nhảm nhí khiến người khác phát điên khi đi tìm thông tin.

Quản lý chat nhóm

Nghe thì có vẻ đây là tính năng chẳng mấy quan trọng nhưng thực tế nó giúp những người có công thành lập nhóm có những đặc quyền cao hơn.

Nhìn ngay sang các chat nhóm bên Facebook Messenger, các bạn sẽ gặp những trường hợp thành viên trong nhóm thoải mái chọc phá các thành viên khác bằng cách đổi nickname hay avatar nhóm mà trưởng nhóm cũng không thể ngăn cản, thậm chí các thành viên có thể thoải mái “đá bay” người tạo nhóm chat ra ngoài “không thương tiếc”.

3 chiếc “chìa khóa vàng” được trao cho người lập nhóm, giúp giảm bớt tình trạng làm loạn nhóm chat.

Nhưng với tính năng này, người lập nhóm sẽ có thêm những quyền lực mới, “nói sẽ có người nghe, đe sẽ có người sợ”. Chặn đứng được hiện tượng chọc phá thành viên khác.

Nâng cấp thêm về trải nghiệm

Ngoài những cập nhật đáng giá kể trên, Zalo cũng đã lắng nghe người dùng và bổ sung thêm tính năng tìm bạn thông qua số điện thoại ngay từ ngoài tab tìm kiếm ban đầu, không còn phải truy cập vào tab bạn bè như trước đây nữa. Người dùng Zalo sẽ nhanh chóng tìm được người mình cần mà không cần qua quá nhiều công đoạn phức tạp nữa.

Còn chờ gì nữa? Hãy tải về phiên bản mới nhất của ứng dụng Zalo trên iOS ngay bây giờ để trải nghiệm những tính năng cực hấp dẫn này.

Link tải ứng dụng Zalo trên iOS.Source link

ask google

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*