Hướng dẫn lấy ảnh avatar Zalo hoặc lưu ảnh nền Zalo của người khác – TCN


Ảnh đại diện hoặc ảnh nền Zalo thường là nơi người dùng chọn để những bức ảnh chân dung, một hình ảnh hài hước hay một câu châm ngôn, triết lý ý nghĩa nào đó. Nếu bạn vô tình thấy và thích ảnh đại diện Zalo của bạn bè hoặc ai đó, hãy làm theo những cách sau đây để lấy ảnh avatar Zalo hoặc lưu ảnh nền Zalo của người khác về máy mình.

Download ảnh đại diện Zalo trên máy tính

Zalo hiện tại có rất nhiều phiên bản cho các hệ điều hành khác nhau, trong bài này sẽ lấy ví dụ với hai cách thực hiện trên Zalo của hai hệ điều hành phổ biến nhất là Windows và iOS. Và cũng cần nói trước, phiên bản Zalo trên nền web sẽ không thực hiện được cách này.

Bước 1: Các bạn đăng nhập Zalo trên máy tính như khi sử dụng bình thường và tìm vào người bạn mà mình muốn lấy ảnh đại diện của họ.

Bước 2: Tại phần chat với họ, các bạn click chuột trái vào biểu tượng ảnh đại diện, lập tức sẽ hiện ra phần thông tin cá nhân, bao gồm cả ảnh avatar và ảnh nền Zalo của người đó.

Thông tin cá nhân của người cần lấy ảnh

Bước 3: Trong phần ảnh đại diện được mở ra, chúng ta có thể thấy rất nhiều các tùy chọn:

  • Tải ảnh về (mũi tên quay xuống).
  • Xoay ảnh (2mũi tên tròn).
  • Tùy chọn khác (dấu ba chấm).

Chọn Lưu ảnh hoặc sao chép, xem thư mục ảnh

Ví dụ chỉ muốn tải ngay ảnh đại diện này về máy, các bạn chọn chuột trái vào biểu tượng mũi tên quay xuống như hình trên. Một cửa sổ Windows khác sẽ xuất hiện để bạn đặt tên ảnh, chọn vị trí lưu trên máy trước khi Save lại.

Bạn cũng có thể Copy nó và Paste vào Photoshop để chỉnh sửa hoặc xem toàn bộ thư mục lưu trữ ảnh của tài khoản Zalo trên máy tính của mình. Điều mà người viết tin chắc không nhiều người biết và sau một thời gian dài thì đây vô tình lại là những kẻ chiếm dụng dung lượng đáng kể.

Tính năng này có thể thực hiện với bạn bè trong danh bạ, với người lạ bạn chưa từng kết bạn hay với chính những người đã, đang yêu cầu kết bạn với bạn.

Muốn lấy ảnh nền hay ảnh đại diện của người đó, chỉ cần chọn, click vào ảnh là xong.

Có thể thực hiện thao tác này với cả những tài khoản Zalo chưa kết bạn

Phần hiển thị là hoàn toàn giống nhau. Tuy nhiên, nếu đang chat Zalo trực tuyến trên web thì sẽ không thực hiện được, bởi tính năng hiện nay chỉ áp dụng cho phiên bản cài đặt trên Windows.

Tải ảnh đại diện Zalo của bạn bè bằng điện thoại

Bài viết sẽ lấy ví dụ với Zalo cho iPhone, iPad của hệ điều hành iOS, còn các hệ điều hành khác, các bạn cũng làm tương tự.
Bước 1: Cũng truy cập vào bạn bè mà mình cần lấy ảnh. Trong giao diện chat với họ, chạm vào phần tên hiển thị / Trang cá nhân. Bạn sẽ đưa được tới trang chủ của người đó, tại đây, bạn cũng chỉ cần nhấp vào avatar của người đó để tải về.

Bước 2: Ảnh đại diện sẽ được hiển thị với kích thước lớn hơn, bạn chạm vào biểu tượng ba dấu gạch ngang ở góc trên, bên phải màn hình, chọn tiếp Lưu vào thư viện để lưu ảnh này vào album trên máy.

Tuy nhiên, trên điện thoại, chúng ta cũng không thể lấy được ảnh nền của họ mà chỉ có thể lưu được ảnh đại diện như hình minh họa bên trên.

Chúc các bạn thực hiện thành công!Source link

ask google

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*